3 Cách Hiệu Quả Giúp Phát Hiện Camera Quay Lén

Trong thời buổi mà camera xuất hiện khắp mọi nơi, chắc hẳn chúng ta rất lo ngại hình ảnh cá nhân của mình được ghi lại một cách không công khai, nhưng sau đó lại xuất hiện công khai ở một số nơi công cộng nào đó. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và danh dự của chúng ta.

Thêm vào đó, những chiếc camera quay lén được ngụy trang ngày càng tinh vi hơn. Chúng ẩn mình dưới các vật dụng, thiết bị trong nhà thông thường, vô tình làm chúng ta mất cảnh giác. Việc phát hiện camera quay lén không những giúp bạn bảo vệ bản thân mà còn giúp phát hiện những kẻ xấu xung quanh mình.

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn phát hiện camera quay lén:

1. Quan sát bằng tai, mắt

Khi bước vào những nơi đáng ngờ như phòng tắm, phòng ngủ hay những nơi có bảo mật cao,… việc đầu tiên bạn nên chú ý là những vị trí thuận tiện để chiếc camera ngụy trang có thể ghi hình hoàn hảo nhất.

Hãy quan sát và kiểm tra thật kỹ từ những chiếc bình hoa, khung ảnh treo tường, gương soi, đồng hồ,… hay thậm chí là những chiếc bóng đèn đang chiếu sáng cho bạn.

Để căn phòng thật yên tĩnh và lắng nghe thật kỹ, có những thiết bị camera sẽ phát ra những tiếng click, tiếng báo thật nhỏ.

Mắt camera chỉ nhỏ tầm chữ “o” mà thôi nên khi quan sát một vật, hãy để ý những chấm tròn nhỏ như thế, nhìn kỹ vào bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là mắt camera đang quay lén bạn.

2. Sử dụng bóng tối và chiếc Smartphone của bạn.

Đây là cách làm vô cùng hiệu quả. Dùng chiếc smartphone của bạn ở chế độ chụp ảnh và rà soát một vòng hoặc ở những nơi nghi ngờ có camera. Khi thấy những điểm sáng xuất hiện trên màn hình điện thoại, ánh sáng màu đỏ hoặc tím, rõ hoặc mờ mờ thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã phát hiện được chiếc camera quay lén.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn Flash để chụp ảnh trong trường hợp này. Khi thấy ánh sáng nhỏ phản xạ trở lại thì đó chính là một chiếc camera đang âm thầm ghi hình bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi một cuộc gọi gần vị trí nghi ngờ gắn camera, vì nếu có camera thì sóng điện thoại của bạn sẽ bị nhễu và âm thanh cuộc gọi sẽ bị loẹt xoẹt. Nhưng không phải tất cả các dòng điện thoại đều như vậy nên đây là cứu cánh dự phòng thêm cho bạn mà thôi.

3. Sử dụng các thiết bị công nghệ khác

Trên thị trường hiện nay có bán các thiết bị dò tìm camera ngụy trang. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn và rất hữu ích cho bạn trong việc phát hiện camera quay lén. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị này từ khoảng một triệu đến vài triệu đồng.

Việc lắp đặt các thiết bị quay lén này là hành vi phạm pháp, xâm phạm vào quyền cá nhân của mỗi người nên bạn có thể yêu cầu tháo gỡ hoặc tố cáo các cơ quan công an để xử lý vi phạm và ngăn ngừa hình ảnh cá nhân của mình bị phát tán bất hợp pháp. Hy vọng những cách phát hiện camera quay lén trên thật sự mang lại hữu ích cho bạn.


----------
>Xem các sản phẩm thông minh SmartZ Smarthome<

SMARTZ:

Nhà phân phối độc quyền Camera & Thiết bị nhà thông minh SmartZ

☎ Phone/Zalo: 0906.725.752

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/smartz.vn/

🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, P.Cầu Kho, Q1, TP. HCM

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Hotline 0906725752