Một Vài Điểm Cần Lưu Ý Để Sử Dụng Camera Theo Dõi Qua Điện Thoại Cho Hiệu Quả

Bạn đã chọn được 1 chiếc camera theo dõi qua điện thoại ưng ý thì bước tiếp theo cần quan tâm đó chính là sử dụng camera đúng cách. SmartZ xin chia sẻ 1 vài điểm lưu ý để bạn có thể sử dụng camera theo dõi qua điện thoại cho hiệu quả.

1. Tải đúng App quan sát trên điện thoại
Nếu bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt của bên cung cấp thì bạn không cần quá quan tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn tự mình cấu hình và làm chủ chiếc camera thì đây là điểm lưu ý cơ bản để bạn bắt đầu sử dụng được chiếc camera của mình. Có thể bạn không quan tâm lắm nhưng thực sự 1 dòng camera thường có nhiều App điều khiển có thể tích hợp và quan sát được trên điện thoại. Điển hình như dòng camera SmartZ, bạn có thể dùng App “SmartZ IPC” hoặc “SmartZ IPS” đều được. Lời khuyên đối với khách hàng dùng camera SmartZ chính là nên sử dụng App “SmartZ IPS” vì đây là App được nâng cấp với nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Bạn là người dùng và bạn sẽ rất khó phân biệt nên dùng App điều khiển nào cho phù hợp. Để giải quyết vấn đề này đơn giản nhất chính là liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của đơn vị cung cấp để được tư vấn rõ nhất.

2. Cài đặt mật khẩu riêng cho chiếc camera theo dõi qua điện thoại
Việc cài đặt mật khẩu riêng cho camera là 1 lưu ý cực kỳ đặc biệt nhưng lại thường bị nhiều khách hàng bỏ qua. Để sử dụng camera hiệu quả thì đây là 1 việc bắt buộc đối với bạn. Hầu hết các đơn vị cung cấp camera đều có 1 mật khẩu mặc định giống nhau cho các dòng camera. Do đó, nếu bạn sơ ý mà gặp phải kẻ gian thì việc đánh mất dữ liệu quan trọng từ camera sẽ có khả năng xảy ra. Hãy cẩn thận 1 xíu – Hãy thay đổi mật khẩu riêng để bảo vệ chiếc camera của mình thật tốt.

3. Đồng bộ thời gian của camera cho khớp với thời gian thực tế
Nếu bạn mới sử dụng chiếc camera lần đầu, rất nhiều khả năng là chiếc camera ấy đang được mặc định 1 thời gian nào đó trong quá khứ. Do đó, bạn cần phải vào phần cài đặt để đồng bộ thời gian của camera cho khớp với thời gian thực tế. Khi đó, phần dữ liệu quan sát mới được ghi nhận đúng thời gian và khi đó bạn  mới có thể xem lại các đoạn video đúng thời gian.

4. Chọn chế độ lưu hình thông minh cho camera
Tất cả các dòng camera thông minh hiện đại đều hỗ trợ việc ghi hình bằng thẻ nhớ. Đây là phương pháp hiệu quả giúp người dùng không phải trang bị cả hệ thống đầu ghi, ổ cứng vừa rườm rà vừa tốn kém mà vẫn đảm bảo được ghi nhận dữ liệu hiệu quả. Hầu hết người dùng đều chọn chế độ lưu hình liên tục 24/7 nhưng không hề biết rằng đây là chế độ lưu hình gây lãng phí bộ nhớ và làm mất nhiều thời gian khi bạn cần xem lại.
Lời khuyên cho bạn chính là nên chọn chế độ ghi hình thông minh hay còn gọi là ghi hình khi có cảnh báo chuyển động. Nhờ đó, bạn vừa tiết kiệm được bộ nhớ thẻ vừa tiết kiệm được thời gian dò tìm dữ liệu khi cần thiết.
(Xem thêm bài phân tích về vấn đề: Nên Chọn Chế Độ Ghi Hình Liên Tục Hay Chế Độ Cảnh Báo Chuyển Động Khi Lưu Hình Bằng Thẻ Nhớ Của Camera?)

5. Lắp đặt đúng vị trí phù hợp
Đối với điểm lưu ý này, bạn cần quan tâm nhất vấn đề sau: Một chiếc camera trong nhà nhất định không được sử dụng ngoài trời. Vì chất liệu cấu thành camera trong nhà không thể chịu được tác động của môi trường bên ngoài nên nếu chúng ta đặt bên ngoài sẽ khiến nó nhanh hư hỏng. Ngược lại, một chiếc camera ngoài trời tuy có thể đặt trong nhà nhưng lại không phù hợp vì thường chúng có tầm nhìn xa nhưng góc nhìn lại hẹp nên không thể bao quát hết toàn bộ không gian.

>Xem thêm các dòng camera chuyên lắp đặt trong nhà tại đây<

>Xem thêm các dòng camera chuyên lắp đặt ngoài trời tại đây<

6. Trang bị 1 chiếc smartphone & đường truyền mạng internet tốt

Đây là điểm lưu ý nhỏ nhưng cũng tác động phần nào đến việc sử dụng camera theo dõi qua điện thoại của bạn. Thực chất, chỉ với 1 chiếc smartphone phổ thông và 1 đường truyền internet cơ bản thì bạn hoàn toàn đã có thể sử dụng camera được. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại xịn và 1 đường truyền mạng tốt sẽ giúp cho chất lượng video và độ mượt mà trong khi truyền tải dữ liệu của camera đi xa sẽ được nâng cấp đáng kể.

SmartZ hy vọng với một vài điểm cần lưu ý để sử dụng camera theo dõi qua điện thoại cho hiệu quả vừa nêu sẽ giúp bạn sử dụng camera tốt hơn. Nếu bạn đang sử dụng camera SmartZ thì có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng camera SmartZ tại đây để có thêm thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi khi có bất cứ thắc mắc nào nhé!


----------
>Xem các sản phẩm thông minh SmartZ Smarthome<

SMARTZ:

Nhà phân phối độc quyền Camera & Thiết bị nhà thông minh SmartZ

☎ Phone/Zalo: 0906.725.752

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/smartz.vn/

🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, P.Cầu Kho, Q1, TP. HCM

Hotline 0906725752