Hướng Dẫn Cách Điều Khiển Tivi Bằng Điện Thoại

Đã bao giờ bạn nghe đến việc dùng điện thoại để điều khiển tivi chưa? Bạn đã biết cách sử dụng chiếc điện thoại đang dùng để giành lấy quyền kiểm soát chiếc tivi dù bạn không cần đến chiếc remote? Hãy cùng SmartZ tham khảo qua hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng điện thoại nhé!

Đầu tiên, bạn hãy giúp SmartZ biết được bạn đang dùng chiếc điện thoại nào?
Chắc chắn, các dòng điện thoại phổ thông mà mọi người vẫn thường gọi là “đập đá” hay “cùi mía” thì không thể điều khiển được. Một chiếc smartphone dùng hệ điều hành iOS 7.0 hoặc Android 5.0 trở lên là đã có thể điều khiển tivi được. Vậy nên, nếu bạn sử dụng điện thoại của Apple, Samsung, Sony, HTC, Oppo, Lenovo,…với hệ điều hành vừa kể trên đều có thể sử dụng.

Bước tiếp theo là bạn cần chọn mua cho mình 1 thiết bị điều khiển từ xa
Lượn quanh trên thị trường bạn có thể tìm thấy kha khá nhãn hiệu cung cấp các thiết bị điều khiển từ xa nhưng bạn phải lưu ý cần chọn mua các sản phẩm có khả năng:
✶ Hoạt động độc lập
✶ sử dụng đơn giản
✶ Có khả năng học lệnh và điều khiển sóng hồng ngoại IR và sóng raido RF

Ở bước tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm hỗ trợ này, SmartZ có 2 gợi ý tối ưu cho bạn:

Gợi ý 1: Sử dụng thiết bị trung tâm điều khiển SmartZ SRM
Đây là thiết bị nhỏ gọn, cực kỳ phù hợp nếu nhu cầu của bạn chỉ cần điều khiển tivi và điều khiển các thiết bị khác như máy lạnh, cửa cuốn, loa, âm ly. Đặc điểm của thiết bị trung tâm này là kết nối bằng dây mạng JR45 rất ổn định. Một ưu điểm khác của thiết bị này chính là giá thành. Đây được xem là thiết bị điều khiển thông minh giá rẻ hàng đầu thị trường. Chỉ với chi phí hơn 1 triệu đồng là bạn đã sở hữu được. (Thông tin & giá chi tiết tại đây)Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu phòng bạn không có sẵn hệ thống dây mạng hoặc bạn không muốn đi dây trong phòng thì bạn có thể tham khảo qua thiết bị điều khiển thông minh SmartZ STK bên dưới.

Để bắt đầu sử dụng thiết bị trên thì bạn chỉ cần vào CH Play hoặc App Store tải phần mềm “SmartZ SRM” và làm theo các hướng dẫn chi tiết.

>Xem thêm hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng thiết bị điều khiển SmartZ SRM tại đây<

Gợi ý 2: Sử dụng thiết bị trung tâm điều khiển SmartZ STK
Đây là 1 thiết bị cao cấp của nhãn hàng thông minh SmartZ. Đặc điểm của thiết bị này là khả năng kết nối linh hoạt: vừa có khả năng kết nối wifi vừa có khả năng kết nối bằng cổng JR45. SmartZ STK không chỉ có khả năng điều khiển tivi, máy lạnh, các thiết bị dùng remote mà còn có khả năng tích hợp các cảm biến báo động thông minh như: cảm biến phát hiện cửa mở, phát hiện người đột nhập, phát hiện khói, phát hiện rò rỉ gas.

Do đó, nếu bạn cần 1 thiết bị nhiều tính năng đặc biệt để tiện mở rộng tiện ích về sau này thì nên đầu tư ngày từ ban đầu thiết bị thông minh SmartZ STK. (Thông tin & giá chi tiết tại đây)

Để bắt đầu sử dụng thiết bị trên thì bạn chỉ cần vào CH Play hoặc App Store tải phần mềm “SmartZ STK” và làm theo các hướng dẫn chi tiết.

>Xem thêm hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng thiết bị điều khiển SmartZ STK tại đây<

Trên đây là những chia sẻ nhỏ giúp bạn có thể điều khiển từ xa tivi và các thiết bị dùng remote khác trong nhà bằng chính chiếc điện thoại bạn đang dùng. Hãy trải nghiệm để thu được những tiện ích cực kỳ lý thú của cuộc sống hiện đại & thông minh.

----------
>Xem các sản phẩm thông minh SmartZ Smarthome<

SMARTZ:

Nhà phân phối độc quyền Camera & Thiết bị nhà thông minh SmartZ

☎ Phone/Zalo: 0906.725.752

👉 Fanpage: https://www.facebook.com/smartz.vn/

🏠 Địa chỉ: 2C Nguyễn Văn Cừ, P.Cầu Kho, Q1, TP. HCM

Hotline 0906725752